ดูหนังโป๊เกาหลีบ่อยๆ ระวังปัญหาดวงตา

หลาย ๆ คนอาจจะกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับดวงตา บางคนสายตาสั้น แต่ก็ไม่อยากจะใส่แว่นเป็นคุณป้าใช่ไหมล่ะคะ ก็แหมกลัวมันจะดูไมน่าซั่มเหมือนมนหนังโป๊เกาหลีใช่ไหมล่ะ แต่จะว่าไปบางคนใส่แว่นแล้วก็ดูน่ารักเหมือนกันนะคะ เอาล่ะค่ะ เราพักเรื่องน่าซั่มเหมือนในหนังโป๊เกาหลีหรือไม่ไว้ก่อนดีกว่านะคะ (ฮา) หลายคนอาจไม่เชื่อว่า หยดน้ำหยดเล็กๆ อย่าง “น้ำตา” จะมีหน้าที่สำคัญและส่งผลต่อสุขภาพของคุณได้ น้ำตาช่วยให้กระจกตาและเยื่อบุตาชุ่มชื้น ช่วยให้เรามองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ช่วยกำจัดของเสียออกจากกระจกตา ทั้งยังช่วยป้องกันกระจกตาติดเชื้อได้ด้วย หากต่อมน้ำตาผลิตน้ำตาได้น้อยกว่าปกติ ก็มักจะส่งผลให้เกิดอาการตาแห้ง ระคายเคืองตา ตาพร่า มองเห็นไม่ชัด เป็นต้น แต่ปัญหานี้ก็แก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยการใช้ น้ำตาเทียม ว่าแต่น้ำตาเทียมจะมีกี่ชนิด แล้วคุณควรเลือกใช้อย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้ชมกันแล้วล่ะค่ะ

น้ำตาเทียม คืออะไร

น้ำตาเทียม (Artificial Tear) คือ สารละลายสำหรับหยอดตา เพื่อช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นขึ้น และช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับดวงตาเนื่องจากตาแห้ง เช่น ระคายเคืองตา ตาแดง ตาพร่า ซึ่งภาวะตาแห้งที่เกิดขึ้นอาจมาจากอายุที่มากขึ้น การใช้ยาบางชนิด ปัญหาสุขภาพบางประการ การผ่าตัดดวงตา หรือปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่นควัน ลมแรง หรือดูหนังโป๊เกาหลีมากไป ก็ได้

น้ำตาเทียมที่มีสารกันเสีย

การเติมสารกันเสียลงในน้ำตาเทียมจะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตหลังจากเปิดใช้น้ำตาเทียมแล้ว คนส่วนใหญ่สามารถใช้น้ำตาเทียมแบบมีสารกันเสียได้อย่างปลอดภัย ยกเว้นคนที่เป็นโรคตาแห้งรุนแรง ซึ่งต้องหยอดน้ำตาเทียมบ่อยมาก เพราะหากใช้น้ำตาเทียมชนิดนี้อาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาแพ้รุนแรง หรือภาวะเป็นพิษ และทำให้อาการแย่กว่าเดิมได้

น้ำตาเทียมที่ไม่มีสารกันเสีย

น้ำตาเทียมชนิดนี้มีสารเคมีน้อยกว่า และจะมาในลักษณะหลอดเล็ก ๆ ที่มีปริมาณเพียงพอสำหรับใช้งานหนึ่งวัน น้ำตาเทียมชนิดไม่มีสารกันเสียเหมาะกับผู้ที่ต้องใช้น้ำตาเทียมติดต่อกันเกิน 4 วัน ผู้ที่มีปัญหาตาแห้งในระดับปานกลางและระดับรุนแรง หรือดูหนังโป๊เกาหลีบ่อยๆก็ควรใช้

น้ำตาเทียมที่มีสารเคลือบตา

ซึ่งมีลักษณะคล้ายเจล หรือเมือก เมื่อหยอดแล้วจะทำให้ตาพร่ามัวในช่วงแรกที่หยอด แต่สารนี้ก็ช่วยให้น้ำตาเทียมสามารถฉาบหรือเคลือบตาได้นานขึ้น ส่งผลให้เซลล์ลูกตาชุ่มชื้นขึ้น จึงลดความเสี่ยงในการเกิดอาการตาแห้งจนเซลล์ลูกตาระคายเคือง หรือเสียหายได้

น้ำตาเทียมที่มีน้ำมัน

จะช่วยปรับระดับของน้ำมันที่อยู่ในน้ำตาของเราให้สมดุล เพราะหากในน้ำตามีน้ำมันน้อยเกินไปจะทำให้น้ำตาระเหยเร็วกว่าปกติ จนตาแห้งและระคายเคือง หรืออาจทำให้เกิดโรค เช่น เปลือกตาอักเสบ