สมุนไพรกระชับช่องคลอด คืนความฟิตเหมือนดั่งวัยใส

            สิ่งที่สาว ๆ กลัวและเป็นกังวลมากเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น หรือเคยมีลูกมาแล้ว ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องที่อยู่ข้างใน แต่เรื่องหีหลวมนั้น บั่นทอนความมั่นใจของสาว ๆ ได้มากเลยทีเดียว แต่ทว่า อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะสาว ๆ เพราะสมุนไพรบางตัวก็สามารถช่วยให้หีของเรากระชับได้เหมือนกันนะคะ

แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามีสมุนไพรตัวไหนบ้างที่ช่วยให้หีเรากระชับเหมือนวัยแรกรุ่นได้นั้น เรามาพูดถึงสาเหตุกันก่อนดีกว่านะคะ ว่าอะไรบ้างที่มันทำให้หีของเรามันหลวมและหย่อนยานได้ขนาดนั้น.. มันมีหลากหลายสาเหตุมากเลยค่ะ แต่สาเหตุหลัก ๆ นั้นก็มาจากการคลอดลูก อายุเพิ่มมากขึ้น และเหตุผลสุดฮอตที่สาว ๆ คงคุ้นเคยกันดีคือ การใช้งานมันบ่อย ๆ นั่นเองค่ะ สาเหตุเหล่านี้ เท่าที่เห็น มันคือสาเหตุที่หลีกเลี่ยงได้ค่อนข้างยาก ใช่ไหมคะ.. ไม่ง่ายเลยล่ะค่ะสาว ๆ

สมุนไพรช่วยกระชับช่องคลอด

            1. ว่านชักมดลูก สมุนไพรชนิดนี้นับได้ว่าเป็นราชินีแห่งสมุนไพรสำหรับสาว ๆ เลยนะคะ เนื่องจากมีสารไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งมีความคล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง จึงถูกนำมาใช้แก้ปัญหาให้สาว ๆ ยังไงล่ะคะ แถมได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ นอกจากจะทำให้หีของสาว ๆ นั้นฟิต กระชับเหมือนเด็กวัยใสอีกครั้ง ยังช่วยบำรุงให้ภายในของสาว ๆ มีความสมดุลเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ เป็นไงล่ะคะ น่าทึ่งสุด ๆ ไปเลย

                2. รากสามสิบ สมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณคล้ายกับว่านชักมดลูกเลยล่ะค่ะ แต่รากสามสิบนั้นจะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ทั้งชายและหญิงเลยล่ะค่ะ ในสมัยก่อนสมุนไพรชนิดนี้จะถูกนำมาต้มปรุงเป็นยาบำรุงของผู้หญิง ว่ากันว่าจะทำให้มีลูกง่ายและจะทำให้ดูอ่อนวัย สาวอยู่เสมอ แต่ถ้านำมาดองเหล้าให้ผู้ชายดื่มล่ะก็ ผู้ชายก็จะรู้สึกตื่นตัว แรงเยอะ คึกคักเหมือนม้ากันเลยทีเดียวล่ะค่ะ

            3. หญ้ารีแพร์ หรือหญ้าฮียุ่ม หญ้าชนิดนี้มีสรรพคุณล้นเหลือมากมายเลยล่ะค่ะในเรื่องของการช่วยให้หีฟิตกระชับ ส่วนวิธีการใช้ก็คือ นำหญ้ารีแพร์ไปตากแห้ง ให้แห้งสนิทเลยนะคะ และเอาไปเผากับถ่านให้เกิดควัน และนำเก้าอี้ที่มีรูมานั่งรมควัน วันละ 30 นาที โดยทำติดต่อกัน 2-5 วันแล้วแต่ความเหมาะสม และยังช่วยให้แผลที่เกิดจากการคลอดลูกแห้งไวอีกด้วยนะคะ

            4. ค่าหด ถึงแม้ว่าสมุนไพรนี้อาจจะมีชื่อแปลกสักนิดหน่อย หลาย ๆ คนคงไม่รู้จัก แต่ค่าหดมีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องการกระชับมดลูกให้ผู้หญิงหลังจากการคลอดลูก บรรเทาอาการปวดของแผลจากการคลอดลูก ส่วนวิธีการคือ เอาเปลือกของส่วนลำต้นมาต้มน้ำอาบ นอกจากนี้ยังรักษาผื่นและตุ่มคันได้ด้วยล่ะค่ะ และยังสามารถนำไปกลั้วปากได้ด้วยนะคะ ใช้แก้ปวดฟันได้ดีเลยล่ะค่ะ