คุณเชื่อไหม ว่ารักแรกพบอาจจะมีอยู่จริง

ความรักเมื่อเกิดขึ้นกับใครมันไม่มีการแจ้งเตือนใดๆให้เรารู้ กว่าจะรู้สึกตัวก็รักเขาไปแล้ว คำนี้อาจจะเป็นนิยามความรักของใครหลายๆคน ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร แต่เมื่อไหร่ที่มันเกิดขึ้นมา ก็อาจจะทำให้เราชุ่มชื่นหัวใจได้ไม่น้อย ไม่ใช่เพียงแค่เอาแล้วเลิกรากันไป ความรักที่เกิดขึ้นมันมีหลายรูปแบบ แต่รูปแบบที่เราสามารถพบได้บ่อยๆ คือรักแรกพบ ส่วนหนึ่งอาจจะไม่เชื่อว่ามันมีอยู่จริง แต่เชื่อเถอะว่าในหลายๆทฤษฎี สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เหมือนเวลาเราเลือกหนังxอยู่ แล้วก็ถูกตาต้องใจกับนางเอกหนังxที่อยู่บนปกหนังนั่นแหละ
1. แรงดึงดูด คนเราแต่ละคนมีสิ่งที่ชื่นชอบต่างกัน และบางคนอาจจะมีอะไรที่ชื่นชอบคล้ายๆกัน สิ่งที่คือกุญแจแรกที่ทำให้คนเราเกิดรักแรกพบ คุณมักจะสะดุดตากับคนที่มีบุคลิกคล้ายกับเรา หรือมีอะไรที่ชื่นชอบคล้ายๆกัน สนใจในเรื่องเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงดึงดูดที่ทำให้คนประเภทเดียวกันเข้าหากันได้ง่าย มีโอกาสที่จะเกิดรักแรกพบได้มากเหมือนกัน มีแนวโน้มที่จะสามารถคบหากันได้นาน เช่น เขาชอบเล่นเซ็กส์ตามหนังxซาดิสม์ คุณเองก็อยากโดนแบบในหนังxซาดิสม์ แบบนี้ถึงจะไปกันได้ เพราะคุณเป็นคนคล้ายๆกัน
2. การเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น ถ้าคุณเป็นคนที่เข้าใจตัวเองว่ามีข้อเสียอะไร คุณถือว่ามีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ง่ายกว่าคนอื่น การเปลี่ยนแปลงตัวเองคืออีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณเจอกับรักแรกพบ คนเราพอเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น สิ่งอื่นๆรอบตัวก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย ลองนึกดูง่ายๆ คุณอาจจะไม่เคยแต่งหน้า แต่ถ้าลองดูแลผิวพรรณ แล้วแต่งหน้านิดหน่อย สร้างความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ นั่นอาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้รักแรกพบเข้าหาเรามากขึ้นด้วยเช่นกัน
3. เชื่อเรื่องเนื้อคู่ก็ไม่ผิด ความรักไม่มีผิดและไม่มีถูก ถ้ามันเป็นสิ่งที่คนสองคนเชื่อมั่นและพร้อมใจจะสร้างความรู้สึกดีๆไปด้วยกัน จะเรียกคู่รักนี้ว่าเนื้อคู่ หรือเป็นคู่ชีวิตก็ไม่แปลก จากข้อแรกที่เป็นเรื่องของกฎแรงดึงดูด คนที่เหมือนกันมักจะมาเจอกันหรือพบรักกัน คนเหล่านั้นเมื่อรู้จักกันไปนานวันเข้า หลายคู่แยกทาง แต่หลายคู่ยังคงครองความสัมพันธ์ไว้ได้ เพราะมีเรื่องหลายๆอย่างคล้ายกัน ทำให้สามารถปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น คนที่พบรักกันและได้ครองรักกันอยู่เป็นเนื้อคู่กันก็ได้ ไม่ใช่สนใจเรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียว
4. รักแรกพบอาจจะเกิดกับ One Night Stand ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่อยู่ในสังคมเดียวกัน แต่การที่คุณได้สัมผัสประสบการณ์เอากับคนที่เจอกันครั้งเดียว อาจจะกลายเป็นรักแรกพบสำหรับหลายๆคน เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ แต่ถ้าใครเจอคนที่ถูกใจจากความสัมพันธ์คืนเดียว คนนั้นอาจจะเป็นรักแรกพบของคุณก็ได้ แต่ถ้าใครที่ลองแล้วยังไม่เจอคนที่ใช่ ก็ต้องกลับไปย้อมใจด้วยหนังxดีๆสักเรื่องแล้วล่ะ