พฤติกรรมที่ทำให้ผู้หญิงดูแย่

คนเราคบกันไปนานๆ พฤติกรรมหลายๆอย่างที่เป็นนิสัยจริงๆของเราก็เริ่มโผล่ออกมาให้เห็นกัน ทำให้หลายคู่ต้องเลิกกัน ส่วนใหญ่จะใช้เวลา 6-8 เดือน จึงจะเริ่มแสดงนิสัยออกมา แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนนะคะ บางคู่ที่คบหากันด้วยความจริงใจและแสดงนิสัยที่แท้จริงออกมาตั้งแต่แรก ก็คงจะผ่านมันไปได้ แต่กับผู้หญิงบางคน ช่วงรักกันใหม่ๆเราก็ต้องทำตัวให้ดีไว้ก่อน หลายคนมักจะหลุดทำเรื่องแย่ๆจนผู้ชายเบื่อมาแล้วหลายครั้ง อยากเตือนเอาไว้ว่า ต่อให้เขาชอบหีเรามากแค่ไหน แต่ถ้าเราทำตัวแย่เขาก็ไม่ทนนะคะ
1. โทรจิก พฤติกรรมแรกที่เรามักเจอในผู้หญิงหลายๆคน คือเรื่องของการโทรตาม โทรจิก โทรซ้ำๆอยู่อย่างนั้น ตามว่าเมื่อไหร่จะกลับบ้าน หรือโทรเช็คตลอดเวลา เรื่องนี้บอกเลยว่าผู้ชายเขาเบื่อค่ะ เวลาที่เขานัดเจอกับเพื่อนแล้วมีแฟนโทรจิกตลอด มันทำให้เสียบรรยากาศ แถมคุณยังดูเป็นคนเรื่องมาก เอาแต่ใจ หลายครั้งที่ผู้ชายยอมทน แต่ถ้าเขาไม่ทนขึ้นมา คุณเองนั่นหละที่จะเสียใจ ถ้าอยากรู้ว่าเขาทำอะไร อยู่ที่ไหน โทรครั้งเดียว หรือสองครั้ง ก็พอแล้ว อย่าทำตัวเหมือนเป็นแม่เขาเลยค่ะ เขาโตแล้ว
2. ตามติดทุกเวลา จะไปเที่ยวหรือออกไปนั่งดื่มกับเพื่อน แฟนสาวมักจะตามติดเหมือนกับโดนทากาวเอาไว้ แบบนี้ผู้ชายบางคนเขาก็อึดอัดนะคะ บางเรื่องผู้ชายเขาก็ไม่สะดวกใจที่จะให้ผู้หญิงฟัง หรือผู้ชายบางคนก็ไม่สะดวกใจที่มีคนไม่สนิทมาร่วมวงด้วย ถ้าคุณอยากให้เขารักคุณและหีคุณไปนานๆ อย่าตามติดเหมือนเป็นเงา เอาแค่โอกาสสำคัญๆพอแล้ว ตามติดไปทุกที่ระวังเขาจะรำคาญเอานะคะ
3. ขอดูโทรศัพท์ เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้คนทะเลาะกันมาเยอะแล้ว เพราะผู้หญิงมักจะมีความหวาดระแวง ขอเช็คดูสักหน่อยว่าเขาแอบมีใครหรือเปล่า แต่การที่คุณยังคับจะดูโทรศัพท์ของเขา มันคือการรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว ไม่มีใครชอบหรอกค่ะที่ต้องเปิดข้อความหรือเอาโทรศัพท์ให้ใครดู โตๆกันแล้วเราทำตัวเป็นผู้ใหญ่ดีกว่า รักษาพื้นที่ส่วนตัวของเขา อย่าทำให้เขารู้สึกอึดอัดกับความสัมพันธ์
4. พูดเรื่องเก่าๆ เรื่องบางอย่างที่ทำให้คุณทะเลาะกัน คุณไม่จำเป็นต้องขุดขึ้นมาพูดอีกก็ได้ อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ถือว่าผ่านไป ถ้าคุณยังเอาเรื่องเก่าๆมาชวนทะเลาะ เขาก็จะยิ่งรู้สึกว่าคุณเป็นคนไม่ปล่อยวาง และสร้างความหงุดหงิดให้เขาทุกครั้งที่คุย ต่อให้คุณมีลีลาหีเด็ดแค่ไหน แต่ถ้าขุดเรื่องเก่าไม่หยดหย่อน ก็คงโดนทิ้งเข้าสักวัน ถึงตอนนั้นจะร้องไห้ก็รั้งเขาเอาไว้ไม่อยู่แล้ว