5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังตกหลุมรัก

ถ้าคุณเคยคุยกับใครมาสักพักเลยแล้วรู้สึกดีกับเขามาก ๆ แต่คุณก็ยังไม่มั่นใจว่าไอ้ความรู้สึกแบบนี้มันเรียกว่าความรักหรือเปล่า หลาย ๆ คนอาจจะเคยเจออะไรแบบนี้รู้ตัวแหละว่ารู้สึกดีแต่ก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกเนี้ยมันเรียกว่ารักได้หรือยัง
1. คุณให้ความสำคัญกับเขาเป็นอันดับหนึ่ง
ถ้าคุณตกหลุมรักใครสักคนคุณจะมีเวลาว่างให้กับเขาเสมอ ถึงแม้ว่าคุณจะงานยุ่ง หรือธุระเยอะแค่ไหนหรือปัญหาอะไรก็แล้วแต่ แต่คุณก็สามารถหาเวลาเพื่อที่จะไปเจอกับเขาได้ ในขณะที่กับคนอื่นคุณแทบจะไม่เคยหาเวลาว่างให้กับพวกเขาเลยแต่พอเป็นกับเขาคุณว่างเสมอ หรือคุณรู้สึกว่าอยากจะหยุดคุยกับทุกคนเพื่อที่จะมาจริงจังกับเขาคนเดียว ถ้าคุณเห็นเขาอยู่กับผู้ชายหรือผู้หญิงคนอื่นแล้วคุณรู้สึกหึงหวงขึ้นมา นั่นก็เป็นสัญญาณบอกได้แล้วนะว่าคุณกำลังตกหลุมรักเขาเต็ม ๆ เลยล่ะ
2. คิดถึงเขาตลอดเวลา
คุณจะควบคุมตัวเองแทบไม่ได้เลย ตื่นนอนมาก็ต้องคิดถึงเขาเป็นคนแรก เห็นอาหารที่อร่อย ๆ ก็นึกถึงเขาเป็นคนแรก ดูหนังโป๊ที่มันสนุกก็อยากจะให้เขาดูด้วย เอาง่าย ๆ คือคุณมักจะอยากแบ่งปันสิ่งที่ดีให้กับเขาเสมอ คุณต้องลองสังเกตนะถ้าคุณตกหลุมรักเขาแม้แต่เวลาที่คุณคุณกับเพื่อนคุณก็มักที่จะพูดถึงเขาอยู่เสมอนั่นก็เป็นเพราะคุณหยุดคิดถึงเขาไม่ได้ไง และในช่วงนี้นะถ้าเกิดคุณไม่ได้เจอคุณจะรู้สึกเศร้าหรือหงอย ๆ ก็เพราะว่าคิดถึงมาก ๆ อ่ะแหละเนอะ
3. คุณยอมทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบเพราะเขาชอบ
คุณสามารถทำตามเขาได้แม้จะเป็นในสิ่งที่คุณไม่ชอบแต่ขอให้เขาชอบก็พอ เช่นถ้าคุณไม่ชอบกินก๋วยจั๊บแต่เขาชอบกินมาก ๆ คุณก็สามารถยอมที่จะไปกินก๋วยจั๊บกับเขาได้ หรือเช่นคุณเป็นคนไม่ชอบออกไปเที่ยวข้างนอกแต่เขาชอบออกไปเที่ยวข้างนอก คุณก็ยอมที่จะออกไปเที่ยวข้างนอกกับเขาได้ เพราะว่าคุณอยากให้เขารู้สึกว่าคุณใช้ชีวิตอยู่กับเขาได้ ที่คุณยอมขนาดนี้ถ้าไม่เรียกว่าตกหลุมรักแล้วจะเรียกว่าอะไรได้อีก
4. คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเขา
ถ้าคุณรู้ว่าคุณมีข้อเสียอะไร หรือว่ามีอะไรที่เขาคนนั้นคาดหวังจากตัวคุณคุณก็มักจะทำเพื่อให้เขาพึงพอใจ เช่นถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดูหนังโป๊แต่เขาคนนั้นเป็นคนดีมาก ๆ เรียกว่าไม่ยุ่งกับเรื่องแบบนี้เลย คุณก็พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงคุณอาจจะดูหนังโป๊น้อยลงทำตัวเป็นคนที่เรียบร้อยมากขึ้นเพื่อที่จะให้เขาคนนั้นพอใจ
5. เราอยากรู้เรื่องส่วนตัวของเขา
โดยปกติเรามักจะไม่อยากรู้เรื่องของคนอื่นหรอกใช่มั้ย แต่ถ้าเป็นกับคนที่เราตกหลุมรักนั้นเรามักจะอยากรู้ว่าวันนี้เขาใช้ชีวิตยังไง เขามีเพื่อนแบบไหน ครอบครัวเขาเป็นอย่างไร คุณจะจำข้อมูลส่วนตัวของเขาได้ เขาชอบกินอะไร ชอบไปเที่ยวที่ไหน เพื่อที่จะทำให้คุณรู้จักเขามากขึ้น